Sáng ngày 7/9/2024, tại phòng Truyền thống, cơ sở 97 Võ Văn Tần, Quận 3, Trường Đại học Mở TP.HCM tổ chức “Buổi tư vấn và giới thiệu chương trình đào tạo Thạc sĩ năm 2024 đợt 2” nhằm hỗ trợ giải đáp cho các Anh, Chị học viên các nội dung như hồ sơ, hình thức xét tuyển, học phí học bổng và chương trình đào tạo Thạc sĩ của Trường.

Tham dự chương trình có Lãnh đạo khoa Đào tạo Sau đại học; cùng sự hiện diện của Hội đồng chuyên môn các ngành Luật kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Trung Quốc, Quản lý xây dựng, Kỹ thuật xây dựng và các Anh, Chị học viên quan tâm.

Toàn cảnh chương trình

ThS. Lý Duy Trung – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học chia sẻ “Chương trình đã trải qua 8 khóa kể từ lần tuyển sinh đầu tiên vào năm 2016, nhà Trường luôn kiểm soát chặt chẽ quy mô tuyển sinh để đảm bảo chất lượng giáo dục. Đội ngũ giảng viên cơ hữu không chỉ được chọn lọc kỹ càng về kiến thức chuyên môn mà còn về phẩm chất đạo đức, góp phần nâng cao hiệu quả của quá trình học tập. Tại đây, các học viên sẽ được trải nghiệm môi trường học tập thân thiện với sự hỗ trợ nhiệt tình, tôn trọng cũng như hợp tác hai chiều giữa giảng viên và học viên. Bên cạnh đó, lịch học linh hoạt vào cuối tuần và buổi tối là một sự thuận tiện dành cho những người đang đi làm dễ dàng sắp xếp thời gian học”.

ThS. Lý Duy Trung – Phó Trưởng Khoa Đào tạo Sau Đại học chia sẻ tại chương trình

Tiếp đó, phần trao đổi tư vấn diễn ra rất hiệu quả với sự tương tác tích cực giữa các câu hỏi của Anh, Chị học viên và lời giải đáp một cách sâu sắc và thiết thực của Ban lãnh đạo Khoa và các Thầy, Cô trong Hội đồng chuyên môn các ngành.

Học viên tham gia thảo luận tại chương trình

Giảng viên giải đáp thắc mắc

PGS.TS. Dư Ngọc Bích – Trưởng Khoa Luật, Chủ tịch HĐCM ngành Luật kinh tế nhấn mạnh, đối với ngành Luật Kinh tế, chương trình đào tạo được xây dựng theo định hướng ứng dụng, giảm thiểu các môn lý thuyết không cần thiết, chú trọng bám sát nhu cầu thực tế trong lĩnh vực luật tư, đặc biệt là dân sự và thương mại. Đáng chú ý, tỷ lệ tốt nghiệp đúng hạn ngành Luật Kinh tế luôn ở mức cao, minh chứng rõ nét cho sự tận tâm của đội ngũ giảng viên và sự nỗ lực không ngừng của các học viên.

TS. Ngô Thành Trung – Phó Trưởng Khoa Tài chính – Ngân hàng cho biết: “Đối với một đề án tốt nghiệp sẽ đánh giá dựa trên 4 tiêu chuẩn chủ yếu là giá trị thực tiễn cũng như giá trị học thuật, các phương pháp khoa học chính thống, kết quả đưa ra phải đủ độ tin cậy và trong quá trình thực hiện phải đảm bảo về mặt hình thức lẫn sự chính xác về mặt nội dung. Nhận thấy được những khó khăn mà học viên gặp phải, Nhà trường đã thành lập Hội đồng nhằm giúp các học viên định hướng đề tài và giải đáp thắc mắc ngay từ những bước đi ban đầu. Đề án không chỉ là một yêu cầu để tốt nghiệp mà còn là một cơ hội để các học viên thể hiện năng lực và khẳng định bản thân. Vì vậy, hãy xem đây là một thử thách để vượt qua giới hạn của bản thân và đạt được những thành công mới”.

Học viên tham dự chương trình

Tin rằng, cơ hội trao đổi trực tiếp cùng lãnh đạo Khoa và các Thầy, Cô trong Hội đồng chuyên môn các ngành lần này đã giúp cho các Anh, Chị học viên nắm rõ lộ trình học tập, từ đó định hướng phát triển trong tương lai.

Bài viết: Mỹ Hằng

Hình ảnh: Quốc Linh